10 NGÀNH NGHỀ DÀNH CHO START-UP NẾU MUỐN LÀM GIÀU

Bạn đã sẵn sàng để khởi động một dự án nào đó? Hãy xem xét các ngành công nghiệp này đầu tiên nếu bạn đang có ý định start-up. 

Khởi nghiệp thành công là một điều khó khăn để đạt được, nó luôn đặt ra một câu hỏi quan trọng rằng: Làm cách nào để cải thiện tỷ lệ thu hút và chọn được ngành nghề mong muốn phù hợp để khởi chạy doanh nghiệp? Một báo cáo mới đây đã chỉ ra rằng, nếu đầu tư vào 10 ngành sau đây, bạn sẽ có thể thuận lợi bắt đầu một doanh nghiệp trong vòng 1 thập kỷ tới và tạo ra lợi nhuận. (Lưu ý rằng đây không phải là ngành công nghiệp lớn nhất, mà chỉ là những ngành phát triển và sinh lợi)

10274 StartUp

10. Giao thông 

giao thong

Tiểu ngành công nghiệp tốt nhất: Xe tự hành, xe điện và thành phố thông minh (smart cities)

Những ngành này bao gồm những chiếc không người lái (một dự án trị giá 3,6 nghìn tỷ đô la) và mọi thứ liên quan đến giao thông cũng sẽ được tận dụng để thay đổi những liên quan đến quy hoạch đô thị.

 

 

9. Bất động sản

bat dong san

Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Nhà môi giới trực tuyến, dịch vụ thiết kế trực tuyến và công nghệ bất động sản.

Ngành công nghiệp bất động sản đang trở nên trì trệ sau những đổi mới, điều đó đồng nghĩa với việc nó đã sẵn sàng để phá vỡ và tạo ra những nguyên mẫu mới. Phần lớn sự tăng trưởng sẽ đến từ các đại lý (người hoặc cơ giới hóa), quản lý tài sản, cho thuê tài sản và các công ty cung cấp dịch vụ liên quan.

8. Tài chính

tai chinh

Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Fintech (công nghệ tài chính) và cryptocurrency (tiền mã hóa)

Không bao giờ là quá sớm nếu muốn bước vào cuộc chiến cạnh tranh của ngành tài chính. Việc khởi nghiệp với công ty tài chính sẽ giúp bạn tạo ra những cơ hội hợp tác và cạnh tranh với các tổ chức tài chính như ngân hàng và các môi giới, và điều này sẽ xảy ra với các công ty mới như OnDeck và Fundera.

7. Khách sạn

hotel icon

Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Khách sạn và nhà cung cấp thực phẩm bền vững.

Ngành hospitality, bao gồm khách sạn, nhà hàng và giải trí, đã và đang bị “tấn công” bởi các công ty khởi nghiệp nổi tiếng Airbnb, hiện có 4 triệu danh sách trên toàn thế giới, lớn hơn cả năm chuỗi khách sạn lớn nhất kết hợp lại. Nó đã tạo ra nhiều chủ khách sạn tư duy sẵn sàng hơn để hợp tác với những người khởi nghiệp có thể giúp họ cạnh tranh trong thế giới mới.

6. Xây dựng

xay dung1

Tiểu ngành công nghiệp tốt nhất: Nhà ở, cơ sở hạ tầng lớn và công nghệ xây dựng.

Cơ hội luôn nằm trong ngành công nghệ xây dựng với mục tiêu xây dựng hiệu quả hơn trong lĩnh vực xây dựng khu dân cư. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vào năm 2025, một phần ba dân số đô thị thế giới sẽ đấu tránh để có được ngôi nhà của riêng mình, đây là lúc bạn cần mở ra cơ hội chưa từng có để làm phong phú thêm các lựa chọn nhà ở hiệu quả với giá cả phải chăng.

5. Nhà bán lẻ

ban le

Các ngành công nghiệp phụ tốt nhất: Thương mại điện tử, nhà bán lẻ và bán lẻ được cá nhân hóa.

Chìa khóa là hãy tạo ra các doanh nghiệp kết hợp thành công trực tuyến với những nhà bán lẻ khác, đây là ngành nghề luôn đổi mới và nhu cầu của người tiêu dùng thì luôn tăng lên theo thời gian

 

4. Phương tiện

truyen thong

Các phân ngành tốt nhất: Trò chơi, thực tế ảo và truyền hình trực tuyến

Có lẽ không có ngành công nghiệp nào khác đang thay đổi nhanh hơn  ngành công nghiệp truyền thông (nghĩ xem những gì Netflix, Hulu và các dịch vụ trực tuyến khác đang làm cho truyền hình truyền thống). Trong thời gian này, chơi game video và thực tế ảo cũng đang tăng trưởng bùng nổ và cơ hội kinh doanh luôn mở ra cho những ai dám thử thách và sáng tạo.

3. Năng lượng

nang luong1

Các phân ngành tốt nhất: Dầu khí, khai thác mỏ, fracking (thủy lực cắt phá) và năng lượng bền vững.

Ngành công nghiệp này có ba ưu điểm tích hợp: kêu gọi sự bền vững và hiệu quả hơn, các vấn đề chính sách công và tăng theo nhu cầu tăng trưởng dân số.

 

2. Sức khỏe

suc khoe

Các phân ngành tốt nhất: Công nghệ sinh học, quản lý dữ liệu y tế và sức khỏe được cá nhân hóa

Nếu tham vọng, hãy thử tập trung vào ngành sức khỏe thuận tiện, được cá nhân hóa và theo hướng dữ liệu để cạnh tranh với các cơ sở y tế truyền thống như bệnh viện và trạm xá.

 

1. Công nghệ

cong nghe

Các phân ngành tốt nhất: Điện toán đám mây, học máy / AI và dữ liệu lớn

Đang là số một và là tương lai của toàn nhân loại. Dù chỉ khởi nghiệp với doanh nghiệp nhỏ, nhưng bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc làm cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trở nên thân thiện với người dùng và khiến họ trải nghiệm cảm giác được sử dụng nhiều tiện ích khác nhau mà ngành nghề này mang lại.

 

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA