Thủ tục thành lập công ty dịch vụ điện lực

Sự phát triển không ngừng của xã hội và công nghiệp đã tạo ra nhu cầu ngày càng lớn về năng lượng điện do đó việc thành lập các công ty dịch vụ điện lực chất lượng là không thể thiếu. Vậy những thủ tục, lưu ý khi thành lập công ty là gì? Để tìm hiểu cho câu trả lời này thì sau đây MVA Việt Nam sẽ chia sẻ tới bạn về những thủ tục thành lập công ty dịch vụ điện lực, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Những thủ tục thành lập công ty dịch vụ điện lực

Điện lực là một ngành kinh doanh quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân và doanh nghiệp. Để thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải biết về những thủ tục thành lập công ty dịch vụ điện lực

Bước 1: Lập kế hoạch, chuẩn bị hồ sơ thành lập 

Xác định mục tiêu, chiến lược, phân tích thị trường, đối thủ cạnh tranh, nguồn vốn và nguồn nhân lực cho công ty của mình. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép hoạt động, bản sao hợp đồng thuê đất hoặc thuê nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền sở hữu nhà, bản sao giấy tờ liên quan đến nguồn vốn và nguồn nhân lực, bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện kỹ thuật và an toàn về điện.

thành lập công ty dịch vụ điện lực
thành lập công ty dịch vụ điện lực

Bước 2: Đăng ký kinh doanh, nhận kết quả giải quyết hồ sơ

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh. Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Bước 3: Đăng ký mã số thuế, chữ ký số

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký mã số thuế tại cơ quan thuế quản lý trực tiếp và đăng ký chữ ký số để thực hiện các giao dịch điện tử với cơ quan nhà nước. Chữ ký số là một loại chữ ký điện tử được sử dụng để ký các văn bản, tài liệu điện tử.

Bước 4: Thực hiện thủ tục cấp phép kinh doanh điện lực

Thời hạn giải quyết hồ sơ cấp phép kinh doanh điện lực là 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Sau khi thủ tục hoàn tất thì tiếp theo là tuyển kỹ thuật viên, kỹ sư điện, nhân viên, mua các thiết bị vật tư như máy áp điện, máy biến áp,…

Xem thêm: Dịch vụ thành lập về công ty trên toàn quốc

Những lưu ý trước khi thành công ty dịch vụ điện lực

Việc thành lập công ty dịch vụ điện lực đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và tuân thủ các quy định pháp lý nghiêm ngặt. Một số lưu ý trước khi thành lập công ty dịch vụ điện lực mà doanh nghiệp nào cũng nên tìm hiểu trước.

Hiểu rõ về ngành điện lực

Trước hết cần có kiến thức sâu rộng về ngành này hiểu về cách hệ thống điện hoạt động, kỹ thuật lắp đặt và bảo trì cũng như các quy định an toàn và môi trường. Ngành điện lực có rất nhiều quy định và quyền lực pháp lý phải tuân thủ tất cả các quy định an toàn, bảo vệ môi trường và về xây dựng đồng thời có đủ giấy tờ hợp pháp trong kinh doanh.

Đào tạo nhân sự, đầu tư vào thiết bị

Nhân sự là tài sản quý báu của công ty điện lực hãy đảm bảo việc tuyển dụng và đào tạo những nhân viên có kiến thức và kỹ năng cần thiết để nắm rõ về tính chất công việc. Chất lượng thiết bị và công cụ cũng khá quan trọng để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ và an toàn.

Quản lý rủi ro

Công việc trong lĩnh vực điện lực có thể đối mặt với nhiều rủi ro bao gồm tai nạn lao động và sự cố điện. Nên thiết lập các biện pháp an toàn và bảo hiểm để bảo vệ nhân viên và tài sản của công ty.

thành lập công ty dịch vụ điện lực
thành lập công ty dịch vụ điện lực

Đơn vị tư vấn thành lập công ty dịch vụ điện lực

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị tư vấn thành lập công ty dịch vụ điện lực. Những đơn vị này sẽ tư vấn cho doanh nghiệp biết được các điều kiện, thủ tục pháp lý thành lập công ty, những hồ sơ phục vụ cho việc thành lập và tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc hoạt động của doanh nghiệp. Công ty nên chọn một đơn vị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, có chuyên môn về ngành điện lực, am hiểu về luật doanh nghiệp để đảm bảo thủ tục thành lập được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Một trong những đơn vị uy tín được kể đến như MVA Việt Nam. MVA chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến luật, kế toán, kiểm toán và bất động sản. 

Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH

Kết bài: 

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà MVA muốn chia sẻ tới bạn về thủ tục thành lập công ty dịch vụ điện lực. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho bạn, nếu bạn còn thắc mắc về những thủ tục rắc rối này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo FB Dịch vụ kế toán FB MVA Việt Nam Phản ánh CLDV: 058.614.9999