Mách bạn những thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn thành lập công ty chất lượng

Thành lập công ty là một quá trình chuẩn bị để một tổ chức kinh doanh hoặc sản xuất có thể hoạt động một cách hợp pháp. Tuy nhiên việc chuẩn bị Và thực hiện các thủ tục sẽ gây rắc rối và khó khăn cho bạn. Do đó bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty. Trong bài viết này, hãy cùng MVA Group tìm hiểu chi tiết về dịch vụ này nhé.

Tư vấn thành lập công ty là gì?

Tư vấn thành lập công ty là dịch vụ do các công ty tư vấn pháp lý về luật thương mại, kế toán và thuế cung cấp. Hoạt động tư vấn thành lập công ty là dịch vụ giải đáp các thắc mắc pháp lý khi thành lập công ty và giúp công ty đảm bảo mọi quyền lợi, nghĩa vụ theo quy định. Rất nhiều cá nhân, tổ chức đã tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp bởi dịch vụ này nhằm mục đích giúp công ty hoạt động và phát triển hiệu quả.

dịch vụ tư vấn thành lập công ty
dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty 

Hiện nay, thủ tục và hồ sơ để thành lập doanh nghiệp không quá phức tạp. Tuy nhiên, cần phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm pháp lý nhất định để tiến hành thủ tục một cách chính xác và nhanh chóng.

Do đó, hầu hết các cá nhân, tổ chức đều lựa chọn dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả và tối ưu hóa thời gian, chi phí, công sức. Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập công ty là: 

Đội ngũ tư vấn nhiều kinh nghiệm 

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty được cung cấp bởi những công ty chuyên nghiệp. Các công ty này này sở hữu một đội ngũ luật sư, chuyên gia có năng lực chuyên môn cùng kinh nghiệm sâu rộng, chắc chắn sẽ tư vấn cho khách hàng mọi vấn đề pháp lý liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp. Điều này đảm bảo những quyền lợi tốt nhất cho công ty. Đặc biệt là tư vấn các vấn đề trước khi thành lập để đảm bảo thành công.

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp

dịch vụ tư vấn thành lập công ty
dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Quy trình làm việc rõ ràng 

Một công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín luôn có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Trong đó, xác định rõ lộ trình thực hiện cũng như là chi phí và thời gian cụ thể cho từng bước. Điều này giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tiến độ công việc của mình và triển khai các phương án vận hành, quản lý kinh doanh phù hợp.

Đảm bảo thành công

Dựa trên sự hiểu biết pháp luật và kinh nghiệm lâu năm, các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty sẽ giải quyết các vấn đề pháp lý một cách rõ ràng. Tất cả các thông tin liên quan như tên công ty, vốn thành lập, ngành nghề kinh doanh,… sẽ được xác định theo quy định. Hồ sơ và thủ tục của khách hàng sẽ đảm bảo thành công và đi vào vận hành doanh nghiệp một cách nhanh chóng.

dịch vụ tư vấn thành lập công ty
dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Thực hiện đúng quy trình, bảo vệ lợi ích của doanh nghiệp 

Dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp giúp khách hàng hiểu và tuân thủ các quy định pháp lý của Nhà nước. Đồng thời, hoạt động của công ty đảm bảo tuân thủ đúng quy định, vận hành và phát triển mạnh mẽ.

Các nội dung cần được tư vấn trước khi thành lập công ty

Cách lựa chọn, đăng ký ngành nghề kinh doanh

Các doanh nghiệp đều được tự do lựa chọn kinh doanh bất kì ngành nghề nào mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần nắm được những ngành nghề kinh doanh có điều kiện để đáp ứng và triển khai kinh doanh một cách hợp pháp. Ngoài ra, cũng cần lưu ý về việc đóng thuế liên quan của doanh nghiệp.

Lựa chọn loại hình doanh nghiệp thích hợp

Tại Việt Nam, có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn của doanh nghiệp cung cấp tư vấn thành lập công ty. Ngoài ra, cần cân nhắc dựa trên điều kiện và mong muốn của doanh nghiệp mình. 

dịch vụ tư vấn thành lập công ty
dịch vụ tư vấn thành lập công ty

Tư vấn cách đặt tên công ty

Tên của công ty rất quan trọng và có ý nghĩa to lớn, nó giúp định hình thương hiệu cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu, đồng thời thể hiện giá trị riêng của doanh nghiệp. Do đó, khi đặt tên công ty, cần phải tuân thủ đúng quy định của luật doanh nghiệp, hãy cân nhắc và đặt tên công ty phù hợp để tránh phải thay đổi nhiều khi thực hiện thủ tục.  

Tư vấn xác định mức vốn điều lệ phù hợp

Nhiệm vụ của dịch vụ tư vấn thành lập công ty còn là giúp doanh nghiệp xác định mức vốn đăng ký. Pháp luật không quy định mức vốn doanh nghiệp cần đăng ký trừ các ngành nghề có yêu cầu về vốn định pháp.

Do đó tùy vào năng lực tài chính của thành viên công ty và mục đích kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ quyết định được vốn điều lệ đăng ký.

Tư vấn cách chọn người đại diện cho công ty

Thông thường, người đứng đầu sẽ là người đại diện theo pháp luật của công ty, Họ sẽ chịu trách nhiệm pháp lý về công ty cũng như thông qua các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trước pháp luật.

Xem thêm: Lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập

Tất cả các thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn thành lập công ty uy tín chất lượng đều đã có trong bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. 

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo FB Dịch vụ kế toán FB MVA Việt Nam Phản ánh CLDV: 058.614.9999