Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8

Quy trình thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay khá phức tạp và tốn nhiều thời gian. Để thành lập một công ty, doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật. Điều này có thể mất từ 1-2 tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào loại hình doanh nghiệp và địa điểm thành lập. Chính vì thế nên ngày càng có nhiều đơn vị cung cấp trọn gói về thành lập công ty. Sau đây, bài viết này MVA Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Trình tự thủ tục thành lập công ty quận 8

Trình tự thủ tục thành lập công ty tại Quận 8 thành phố Hồ Chí Minh phụ thuộc vào loại hình công ty mà doanh nghiệp đó muốn thành lập, dưới đây là những hướng dẫn tổng quan về các bước trong quy trình.

Lập kế hoạch kinh doanh, xác định tên công ty

Trước khi bắt đầu chủ doanh nghiệp nên có một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Đây là bước quan trọng để xác định mục tiêu kinh doanh, cơ cấu công ty và tài chính. Chọn tên cho công ty và đảm bảo rằng nó không bị trùng với bất kỳ công ty nào khác đã đăng ký, kiểm tra tên có phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của công ty hay không. Cách đặt tên công ty sao cho phù hợp với quy định của pháp luật xem tại Điều 37 Luật doanh nghiệp 2020.

dịch vụ thành lập công ty quận 8
dịch vụ thành lập công ty quận 8

Thành lập công ty, đăng ký phòng giao dịch

Nếu công ty có nhu cầu thì cần đăng ký phòng giao dịch hoặc địa chỉ đăng ký kinh doanh. Chọn loại hình công ty muốn kinh doanh như công ty TNHH, công ty Cổ phần,… và lập hồ sơ xin thành lập công ty theo mẫu của cơ quan đăng ký doanh nghiệp.

Đăng ký kinh doanh

Gửi hồ sơ thành lập công ty và các giấy tờ liên quan tới cơ quan quản lý doanh nghiệp tại Quận 8 thường là Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Cục thuế. Trong hồ sơ này bao gồm thông tin về mục tiêu kinh doanh, vốn điều lệ và cơ cấu quản lý của công ty.

dịch vụ thành lập công ty quận 8
dịch vụ thành lập công ty quận 8

Đăng ký mã số thuế, các giấy tờ liên quan

Sau khi công ty được thành lập bước tiếp theo doanh nghiệp phải đăng ký mã số thuế tại cơ quan thuế Quận 8. Và nếu hoạt động trong lĩnh vực cần giấy phép hoặc chứng chỉ đặc biệt thì phải đăng ký các giấy tờ này tại cơ quan quản lý thích hợp.

Xác nhận vốn điều lệ, nộp phí và thuế

Xác định và đảm bảo vốn điều lệ của công ty tỷ lệ sở hữu của các cổ đông và cơ cấu quản lý nội bộ theo quy định. Bên cạnh đó là thực hiện các thủ tục liên quan đến nộp các khoản phí và thuế liên quan đến việc đăng ký và hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty trọn gói

dịch vụ thành lập công ty quận 8
dịch vụ thành lập công ty quận 8

Đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8

Dịch vụ thành lập công ty quận 8 là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp khi thực hiện các thủ tục thành lập công ty tại quận 8 – Hồ Chí Minh. Dưới đây là một số công việc trong dịch vụ này:

  • Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tên công ty, trụ sở, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ,…
  • Soạn thảo những hồ sơ liên quan đến thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.
  • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh.
  • Theo dõi, nhận kết quả, bàn giao lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho quý khách.

Hiện nay có rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8 trọn gói, chất lượng, một số đơn vị cung cấp uy tín hiện nay mà doanh nghiệp nên biết như: Công ty TNHH Luật MVA Việt Nam, Công ty Luật Anpha, Công ty Luật Minh Gia,… 

dịch vụ thành lập công ty quận 8
dịch vụ thành lập công ty quận 8

Những lợi ích của gói dịch vụ thành lập công ty quận 8 do MVA cung cấp

MVA Việt Nam một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8 uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm dày dặn hoạt động trong lĩnh vực tư vấn bất động sản, luật doanh nghiệp và kế toán – kiểm toán, MVA đã giúp đỡ hàng nghìn doanh nghiệp thành lập và hoạt động thành công.

Gói dịch vụ thành lập công ty quận 8 do MVA cung cấp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng chẳng hạn như tiết kiệm thời gian và chi phí, quý khách không cần phải mất thời gian tìm hiểu các quy định của pháp luật và thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp. MVA sẽ thay mặt khách hàng thực hiện tất cả các công việc liên quan đến thành lập doanh nghiệp giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đảm bảo tính pháp lý của hồ sơ, hồ sơ thành lập doanh nghiệp được soạn thảo bởi các chuyên viên có kinh nghiệm của MVA, đảm bảo tính chính xác và đầy đủ theo quy định của pháp luật. Việc này sẽ giúp khách hàng tránh được những rủi ro pháp lý trong quá trình thành lập doanh nghiệp. Ngoài ra còn giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ thành công khi thành lập công ty.

Xem thêm: Những thông tin thú vị về dịch vụ kế toán quận Ba Đình

Kết bài: 

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà MVA Việt Nam chia sẻ tới bạn về các đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty quận 8. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn lựa chọn được đơn vị uy tín.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA