Lương tháng 13 là gì? Khi nào được nhận tháng lương 13

Đối với người lao động thì tháng lương thứ 13 là 1 điều mong đợi của 1 năm làm việc vất vả. Tuy nhiên không ít mọi người hiện nay không biết tháng lương thứ 13 là gì? Quy định về tháng lương 13 và thời gian nhận. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được MVA Việt Nam giải đáp.

I. Lương tháng 13 là gì?

Lương tháng 13 là một khoản tiền bổ sung mà một số công ty hoặc tổ chức tài chính trả cho nhân viên của họ vào cuối năm. Nó thường được xem như một phần của phúc lợi cho nhân viên và thường được trả vào dịp Tết Nguyên Đán hoặc vào cuối năm. Lương tháng 13 thường được tính dựa trên mức lương cơ bản và thời gian làm việc của nhân viên trong năm.

Lương tháng 13 là gì? Khi nào được nhận tháng lương 13

Hiện nay nhiều người lao động nhầm lẫn tháng lương thứ 13 là tiền thưởng tết nhưng không phải như vậy. Bởi tiền thưởng tết là khoản riêng mà doanh nghiệp dựa vào doanh thu và tùy từng đơn vị sẽ có mức thưởng tết khác nhau với các nhân sự.

Tháng lương thứ 13 được quy định trong Điều 104 Bộ luật Lao động 2019 có các quy định như sau:

Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Khi nào thì mọi người nhận được tháng lương 13? Thông thường tháng lương 13 thường sẽ nhận vào dịp cuối năm cụ thể là kết thúc tháng 12 trong năm hoặc tháng 1 và tháng 2 dương lịch năm sau.

Có thể bạn chưa biết >> Lãi gộp là gì?

II. Cách tính tháng lương thứ 13

Hiện nay tháng lương thứ 13 không phải là một khoản lương bắt buộc mà chỉ là một khoản thưởng mà doanh nghiệp, tổ chức có thể trả cho người lao động theo thỏa thuận hoặc quyết định của chủ doanh nghiệp.

Thông thường nhiều doanh nghiệp sẽ thưởng tháng lương 13 sẽ dựa trên doanh thu của công ty trong năm hoăc năng lực của người lao động. Ngoài ra các công ty có thể tính lương tháng 13 dựa trên một trong hai cách sau:

  • Cách 1: Lương tháng thứ 13 = Lương x Hệ số thời gian x Hệ số hiệu quả cá nhân x Hệ số hiệu quả mảng kinh doanh
  • Cách 2: Lương tháng thứ 13 = (số tháng làm việc /12) x tiền lương trung bình

Như vậy, nếu trong hợp đồng có ghi khoản lương tháng thứ 13, người lao động có thể căn cứ theo cách tính trên đây để tính mức tiền lương tháng 13 đối với trường hợp của mình.

2.1 Lương tháng 13 có bắt buộc doanh nghiệp phải trả cho người lao động không?

Việc trả lương tháng 13 không phải là bắt buộc theo luật pháp của một số quốc gia trong đó có Việt Nam. Tùy thuộc vào quy định của từng quốc gia và từng loại hình doanh nghiệp, việc trả lương tháng 13 có thể được quy định trong hợp đồng lao động hoặc được quyết định bởi chính sách của công ty.

Tuy nhiên, trong một số quốc gia, có các quy định pháp lý yêu cầu việc trả lương tháng 13, hoặc các khoản tiền thưởng tương tự, như là một phần của quy định về tiêu chuẩn lao động. Điều này có thể thay đổi tùy theo quốc gia và lĩnh vực kinh doanh. Để biết thông tin chính xác, bạn nên tham khảo luật lao động cụ thể của quốc gia mình đang quan tâm.

III. Lương tháng 13 có phải chịu thuế TNCN không?

Hiện nay theo quy định thì người lao động nhận lương tháng 13 vẫn phải chịu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người lao động chỉ phải nộp thuế sau khi trừ các khoản giảm trừ (giảm trừ gia cảnh, tiền đóng bảo hiểm xã hội, các khoản giảm trừ khác…) mà vẫn đạt đến mức phải nộp thuế TNCN. Cách tính thuế TNCN từ lương tháng 13 sẽ phụ thuộc vào quy định của từng doanh nghiệp và thỏa thuận giữa người lao động và doanh nghiệp.

IV. Lương tháng 13 có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Vì lương tháng 13 không phải là một khoản lương bắt buộc mà chỉ là một khoản thưởng mà doanh nghiệp, tổ chức có thể trả cho người lao động theo thỏa thuận hoặc quyết định của chủ doanh nghiệp. Do đó lương tháng 13 không thuộc thu nhập đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, nhưng thuộc thu nhập tính đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội điện tử EBH hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho những câu hỏi của mình liên quan đến lương tháng thứ 13. Nếu bạn có thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ với EBH để được trợ giúp.

V. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến lương tháng thứ 13 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho mọi người cùng nắm được. Nếu thấy hay và hữu ích mọi người có thể lưu lại để biết. Mọi câu hỏi khác cần được tư vấn, hỗ trợ vui lòng liên hệ đến số hotline trên website. Xin cảm ơn!

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA