Không ít doanh nghiệp vận tải bỏ ra cả 1 tới 2 nhân lực cùng nhiều ngày làm việc vẫn chưa thực hiện xong các thủ tục, giấy tờ xin cấp giấy phép vận tải. Đó là lý do các dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải chính là chọn lựa nhằm tiết kiệm thời gian, chi phí và nhiều hơn nữa. Mời bạn đọc nội dung dưới đây để hiểu hơn về dịch vụ này.

I.Tại sao phải làm giấy phép kinh doanh vận tải trọn gói?

Kinh doanh vận tải là dịch vụ “chưa bao giờ hết HOT” nhờ lợi nhuận “khủng” mà nó mang lại. Cộng thêm nhu cầu thị trường không ngừng tăng cao. Vậy tại sao doanh nghiệp phải làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô?

1.1 Thực hiện đúng quy định của pháp luật

Theo khoản 1 Điều 17 nghị định 10/2020/NĐ-CP, các đơn vị kinh doanh vận tải phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Điều đó có nghĩa, đây chính là loại giấy phép con cần thiết để thực hiện, kinh doanh dịch vụ vận tải bằng ô tô.

Giấy phép kinh doanh vận tải
Giấy phép kinh doanh vận tải

1.2 Tăng cơ hội, mở rộng thị trường

Giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải bằng xe ô tô là loại giấy tờ cần xuất trình, báo cáo trong các thương vụ ký kết hợp đồng với hầu hết các công ty. 

Đặc biệt là các công ty lớn. Nó chính là thứ “cam kết, chứng minh” về năng lực, nhân lực, thiết bị,…đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Từ đó, giúp doanh nghiệp của bạn có được nhiều hợp đồng, tăng cơ hội mở rộng thị trường.

Tuy nhiên, thủ tục đăng ký kinh doanh vận tải hành khách, hàng hóa bằng xe ô tô rất phức tạp. Đòi hỏi nhiều loại giấy tờ và các thủ tục pháp lý rắc rối. Với doanh nghiệp mới thành lập, chưa nắm rõ quy trình sẽ rất tốn thời gian, nhân lực. Đó là lý do dịch vụ làm vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải ra đời.

II. Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải uy tín số 1 tại MVA

MVA là một doanh nghiệp đứng đầu trong việc thực hiện dịch vụ xin giấy phép kinh doanh có điều kiện, trong đó có dịch vụ xin cấp mẫu giấy phép kinh doanh vận tải. MVA sẽ thay bạn hoàn thành các thủ tục đúng pháp luật, cam kết không phát sinh chi phí. Dịch vụ làm giấy phép vận tải của MVA gồm:

 • Tư vấn các yêu cầu, điều kiện, thủ tục cấp giấy phép kinh doanh vận tải ô tô.
 • Đại diện doanh nghiệp nộp và thực hiện các thủ tục tại Sở GTVT theo đúng quy trình.
 • Soạn thảo, công chứng và chuẩn bị hồ sơ cần thiết cho việc xin cấp giấy phép.
 • Thanh toán các khoản phí thay doanh nghiệp. 
 • Hỗ trợ, tư vấn, hướng dẫn các thủ tục, sử dụng giấy phép vận tải khi được cấp.
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh uy tín số 1 tại MVA
Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh uy tín số 1 tại MVA

Doanh nghiệp không cần cấp nhân sự hay tốn thời gian di chuyển, đi lại lên cơ quan chức năng. Không cần lo lắng thủ tục sai sót, thiếu hụt. Mọi thứ đã được MVA kiểm soát, thực hiện bằng sự chuyên nghiệp, nhanh chóng, chính xác.

III. Báo giá trọn gói dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Do mỗi doanh nghiệp lại có đặc thù, quy mô và tính chất riêng. Vậy nên MVA không có báo giá mà sẽ tư vấn, xem xét từng trường hợp để có báo giá chính xác và cụ thể nhất.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp có thể yên tâm về mức giá cũng như độ uy tín của MVA. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kế toán, dịch vụ luật doanh nghiệp, dịch vụ xin cấp phép các loại giấy phép con… Đảo bảo hoàn thành hồ sơ đúng thời hạn và chính xác nhất.

Báo giá trọn gói dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô
Báo giá trọn gói dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

MVA có đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, đảm bảo thực hiện chính xác tuyệt đối mọi giấy tờ, thủ tục. Cam kết không phát sinh chi phí, nhận kết quả theo đúng thời hạn.

IV. Giấy phép kinh doanh vận tải – Hiểu Đúng + Sử Dụng Đúng

4.1 Điều kiện xin giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô

Điều kiện chung 

 • Doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký hợp tác xã.
 • Sở hữu phương tiện vận tải phù hợp theo đúng quy định của pháp luật.
 • Đội ngũ lái xe có bằng cấp và đáp ứng các điều kiện.
 • Có trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho hoạt động vận tải theo đúng pháp luật.
 • Có hợp đồng vận tải với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải bằng xe taxi, vận tải hành khách bằng xe bus…

4.2 Lệ phí cấp giấy phép vận tải 

Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 96/2020/TT-BTC, để được cấp phép kinh doanh vận tải bằng ô tô với tổ chức là 20.000.000đ, với hộ kinh doanh là 2.000.000đ.

4.3 Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận tải

Theo Điều 18 Nghị định 10/2020/NĐ-CP, để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Đơn xin cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ vận tải.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng).
 • Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động vận tải bằng xe ô tô (bản sao công chứn
 • g).
 • Hợp đồng lao động với lái xe (Bản sao công chứng).
 • Bản sao hợp đồng thuê xe nếu phương tiện không đứng tên doanh nghiệp.
 • Bản sao công chứng quy trình điều hành, quản lý xe.
 • Bản sao có công chứng các loại chứng chỉ nghiệp vụ vận tải của người điều hành.

V. Những câu hỏi về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận

5.1 Kinh doanh vận tải có cần giấy phép không? 

Theo khoản 1 Điều 17 Nghị định 10/2020/NĐ-CP, tổ chức, đơn vị muốn kinh doanh vận tải bằng xe ô tô phải có Giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô. 

Như vậy có nghĩa, nếu kinh doanh dịch vụ vận tải bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh. Đây là loại giấy phép con chứng minh doanh nghiệp đủ điều kiện kinh doanh vận tải.

5.2 Thời gian trả kết quả 

Theo quy định, giấy phép kinh doanh vận tải được cấp sau 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, nếu hồ sơ sai sót, thiếu hay chưa hợp lệ thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

5.3 Không có giấy phép kinh doanh vận tải có bị phạt không?

Tại Khoản 6, Điều 28, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, doanh nghiệp không có giấy phép vận tải sẽ bị xử phạt hành chính ở mức từ 10.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng với tổ chức và 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng với cá nhân.

Khoản 6, Điều 28, Nghị định 100/2019/NĐ-CP
Khoản 6, Điều 28, Nghị định 100/2019/NĐ-CP

VI. Kết luận

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận có thể được nhiều đơn vị, công ty thực hiện, với mức giá, thủ tục khác nhau. Việc của mỗi đơn vị là tìm kiếm các dịch vụ uy tín, chất lượng để yên tâm với chi phí bỏ ra và tính pháp lý cho giấy phép kinh doanh của mình.