chuc-mung-ngay-doanh-nhan-viet-nam

Chúc mừng ngày doanh nhân 13/10/2023

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam MVA xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả các doanh nhân, đối tác, và những người mới bắt đầu trong con đường kinh doanh. Chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu và xây dựng một tương lai tươi sáng cho đất nước Việt Nam. Chúc mọi người luôn luôn thành công và hạnh phúc.

I. Tìm hiểu về ngày doanh nhân Việt Nam

Nguồn gốc ra đời của ngày doanh nhân Việt Nam được đánh dấu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bức thư gửi đến giới Công thương Việt nam vào ngày 13/10/1945 với mong muốn khích lệ sự phát triển và tôn vinh vai trò của Công thương với nội dung như sau: “Hiện nay Công Thương cứu quốc đoàn đương hoạt động để làm được nhiều việc ích quốc lợi dân. Tôi rất hoan nghênh và mong đợi nhiều kết quả tốt. Trong lúc các giới khác trong quốc dân ra sức hoạt động để giành lấy nền hoàn toàn độc lập của nước nhà thì giới Công Thương phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng…”

MVA chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Như vậy dựa trên tư tưởng, đường lối của bác chính sách khuyến khích phát triển, đẩy mạnh vai trò doanh nhân ngày 20/09/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký Quyết định số 990/QĐ-TTg lựa chọn ngày 13/10 hằng năm làm ngày tôn vinh Doanh nhân Việt Nam.

II. Ý nghĩa của ngày doanh nhân Việt Nam

Ngày Doanh nhân Việt Nam một sự kiện thường niên được tổ chức để tôn vinh và ghi nhận những đóng góp của doanh nhân trong phát triển kinh tế và xã hội của đất nước. Dưới đây là một số ý nghĩa quan trọng của Ngày Doanh nhân Việt Nam:

 • Tôn vinh và Ưu ái Doanh nhân: Sự kiện này giúp tôn vinh các doanh nhân Việt Nam, ghi nhận công lao và thành tựu của họ trong việc tạo ra cơ hội việc làm, đóng góp cho sự phát triển kinh tế và nâng cao đời sống cộng đồng.
 • Khuyến khích Sáng tạo và Khởi nghiệp: Ngày Doanh nhân Việt Nam thường đi kèm với các hoạt động, hội thảo, và cuộc thi khởi nghiệp nhằm thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng.
 • Hỗ trợ Các Doanh nhân Trẻ: Ngày này cũng thường là dịp để hỗ trợ và khuyến khích các doanh nhân trẻ và những người mới bắt đầu trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Hội tụ Cộng đồng Doanh nhân: Sự kiện này thường thu hút các doanh nhân, nhà đầu tư, và chuyên gia kinh doanh để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức, xây dựng mối quan hệ, và thúc đẩy hợp tác kinh doanh.
 • Xúc tiến Kinh tế Quốc gia: Bằng cách tôn vinh doanh nhân và khuyến khích khởi nghiệp, Ngày Doanh nhân Việt Nam cũng có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước.

Ngày Doanh nhân Việt Nam là dịp để chú trọng đến vai trò quan trọng của doanh nhân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội, khuyến khích tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp trong cộng đồng kinh doanh.

III. 1 số lời chúc hay về ngày doanh nhân Việt Nam

Nếu bạn đang phân vân chưa biết viết lời chúc thế nào để gửi đến đối tác, khách hàng cũng như lãnh đạo, ban giám đốc của mình thì dưới đây là một số lời chúc hay và ý nghĩa bạn có thể sử dụng:

 • “Chúc mừng Ngày Doanh nhân! Cảm ơn bạn vì tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của mình, đóng góp vào sự phát triển của xã hội và nền kinh tế.”
 • “Chúc mừng các tấm gương doanh nhân xuất sắc! Hy vọng bạn sẽ tiếp tục mang đến những thành công đỉnh cao và truyền cảm hứng cho những người khác.”
 • “Những doanh nhân là những nhà xây dựng tương lai. Chúc mừng Ngày Doanh nhân, và hy vọng rằng sự sáng tạo và đổi mới của bạn sẽ tiếp tục phát triển.”
 • “Ngày Doanh nhân là ngày của những người dũng cảm, những tâm hồn sáng tạo. Cảm ơn bạn đã làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.”
 • “Doanh nhân không chỉ xây dựng doanh nghiệp mà còn xây dựng tương lai. Chúc mừng bạn và công trình của bạn trong Ngày Doanh nhân.”
 • “Chúc mừng Ngày Doanh nhân! Dấn thân, sáng tạo, và đối mặt với khó khăn, bạn đã chứng minh rằng không có gì là không thể.”
 • “Ngày hôm nay, chúng ta tôn vinh những người doanh nhân có tâm hồn lớn và mục tiêu tối cao. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trong mọi thách thức.”
 • “Ngày Doanh nhân không chỉ là ngày của các doanh nhân mà còn là ngày của niềm tin và dám nghĩ lớn. Hy vọng bạn sẽ luôn tiến bước vững chắc trên con đường khởi nghiệp.”
 • “Chúc mừng Ngày Doanh nhân! Hãy tiếp tục thay đổi thế giới bằng tình thần lạc quan, kiên trì và sự sáng tạo.”
 • “Những thành công của bạn là nguồn cảm hứng cho chúng tôi. Chúc mừng Ngày Doanh nhân và mong rằng bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng.”

Bạn có thể cá nhân hóa tùy theo mối quan hệ và tình cảm của mình với người mà bạn muốn gửi lời chúc đến trong Ngày Doanh nhân.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA