Học kế toán online có tốt không? Học ở đâu?

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu học online ngày càng tăng cao. Nhưng với ngành kế toán thì đây liệu có phải chọn lựa tốt? Bài viết này, MVA sẽ chia sẻ về vấn đề học kế toán online có tốt không? Học ở đâu uy tín.

I. Có nên học kế toán online không?

Nhiều người lo lắng bỏ tiền và thời gian học các khóa học kế toán online. Bởi không biết có hiệu quả hay không, họ lo lắng học không hiệu quả, mất tiền mà tốn thời gian. 

Để trả lời cho câu hỏi “Học kế toán online” có tốt không thì hãy nghe chia sẻ của một vài cá nhân.

Bạn Thục Anh- sinh viên đại học thương mại chia sẻ:

“Năm trước ở nhà học online cả kỳ mình đăng ký 1 khóa học kế toán online học trực tiếp với giáo viên, trong hơn 2 tháng nhờ có khóa học này mình cũng hiểu nhiều về kế toán, thực hành được nghiệp vụ cơ bản, vừa năm nay xin thực tập do biết nghiệp vụ hơn các bạn khác nên mình được nhận vào học việc có lương. Học online cũng hiệu quả mà!”

Chia sẻ của bạn Đỗ Thị Minh (sinh viên đại học Công Nghiệp Hà Nội)

“Đợt dịch mình có mua một khóa học kế toán online trên mạng về học, thấy quảng cáo hấp dẫn mà giá giẻ chỉ có 499.000 vnđ mình thanh toán mua luôn, nhưng học không hiệu quả, thực tế là mình đã bỏ dở khóa học này.”

Vậy thực chất học online cho ngành kế toán có tốt không? Câu trả lời là theo mỗi người cảm nhận, đánh giá.

Học kế toán online có tốt không? Học ở đâu?
Học kế toán online có tốt không? Học ở đâu?

II. Ưu điểm của học kế toán online

Dưới đây là những đánh giá khách quan từ đội ngũ chuyên gia của MVA Việt Nam. Học kế toán hình thức online có những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm chi phí: Bao gồm cả chi phí học tập và chi phí đi lại. Với mức giá khóa học online thường rẻ hơn so với các khóa học truyền thống trên thị trường. Bên cạnh đó là nhiều ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký combo hoặc đăng ký vào những “giờ vàng”.
 • Chủ động thời gian: Học viên có thể tự sắp xếp thời gian học phù hợp với bản thân, ngoài ra có thể tranh thủ mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có sự hỗ trợ của điện thoại và Internet.
 • Tối ưu hóa lộ trình học: Học viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân, tăng hoặc giảm tốc độ học theo mong muốn cũng như xem lại những bài giảng chưa rõ.
 • Đa dạng: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều khóa học kế toán online từ cơ bản đến chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tham khảo và lựa chọn.

Vậy thì có thể khẳng định, học kế toán online là chọn lựa rất phù hợp với các bạn sinh viên, kế toán viên đã đi làm.

III. Nhược điểm của khóa học kế toán online

 • Khả năng tương tác kém: Bạn sẽ gặp một số khó khăn trong quá trình học nhưng lại không biết nhờ ai giải đáp. Có thể để lại lời nhắn, nhưng phải sau một thời gian mới được trả lời. Ngoài ra, bạn sẽ không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với bạn bè
 • Dễ chán nản và bỏ dở: Chính vì nhược điểm khả năng tương tác kém, sẽ dễ dẫn đến tâm lý chán nản khi gặp phải quá nhiều vấn đề mà không được giải đáp. Điều này còn khiến cho việc học trì trệ và gián đoạn.
 • Dễ phân tâm: Việc một mình học với chiếc máy tính với vô vàn điều thú vị quả thực không dễ dàng, các bạn sẽ dễ bị phân tâm với những trang web khác, Facebook hay chat cùng bạn bè,…
 • Độ tuổi: Việc học kế toán online không thực sự phù hợp với những thành phần lớn tuổi, không thành thạo về máy tính.

Với những nhược điểm này, học kế toán online sẽ không phải là chọn lựa “khôn ngoan” cho những ai không thành thạo máy tính, người không có sự tập trung.

IV. Làm thế nào để học kế toán online hiệu quả 

 • Lựa chọn khóa học phù hợp: Đây là điều kiện tiên quyết để giúp việc học của các bạn hiệu quả hơn. Hãy đầu tư thời gian để tham khảo và lựa chọn một khóa học chất lượng cũng như phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Quản lý thời gian: Bạn cần có dự tính thời gian cụ thể cho việc học online và tuân thủ nó.
 • Ghi chép: Vì đặc thù ngành kế toán phải thực hành rất nhiều nên bạn càng cần phải ghi chép để luyện tập lại thì mới trở nên thành thục được.
 • Tích cực trao đổi: Để giải quyết cho nhược điểm lớn nhất của việc học kế toán online là khả năng tương tác kém thì rất nhiều khóa học đã có cải tiến, chú trọng đến vấn đề trao đổi 1:1 giữa học viên và giảng viên. Vì thế, bạn cần nắm bắt cơ hội này một cách tối ưu.
 • Ý thức học tập: Tinh thần tự giác của các bạn rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp đến hiệu quả của hình thức học tập này. Đừng vì không có ai đốc thúc, giám sát mà quên mất việc học online.
 • Lựa chọn đơn vị học uy tín: Giữa hàng nghìn đơn vị đào tạo kế toán, bạn cần lựa chọn đơn vị có uy tín, trách nhiệm. 

V. Học kế toán online ở đâu tốt, chất lượng?

5.1 MVA – Đơn vị đào tạo kế toán uy tín dẫn đầu

Được biết tới là đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thuế chất lượng cao hiện nay. MVA còn đang đứng top đầu trên bảng xếp hạng các đơn vị đào tạo kế toán.

MVA - Thương hiệu kế toán uy tín
MVA – Thương hiệu kế toán uy tín

Tại MVA, các bạn học viên được cam kết đào tạo 1 kèm 1, hướng dẫn vởi đội ngũ kế toán viên chuyên nghiệp, uy tín. Chưa dừng lại ở đó, nắm bắt được nhu cầu của nhiều bạn trẻ, các kế toán viên đang đi làm. MVA cho ra mắt khóa học kế toán online.

Tại đây, học viên được chọn khung thời gian học, được cung cấp tài liệu chỉ dẫn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, học viên có thể tới trực tiếp trung tâm để được giải đáp.

Các khóa học kế toán online mà MVA đang đào tạo gồm:

 • Khóa học nguyên lý kế toán
 • Khóa học kế toán tổng hợp
 • Khóa học kế toán thuế
 • Khóa học lập báo cáo tài chính
 • Khóa học kế toán thuế chuyên sâu…..

5.2 Kế toán Lê Ánh

Được đánh giá là đơn vị chuyên đào tạo kế toán uy tín hiện nay. Lê Ánh đang triển khai các khóa học kế toán online. Học viên được học theo khung giờ mong muốn, chi phí tiết kiệm.

5.3 Kế toán Thiên Ưng

Cũng nằm trong top đơn vị đào tạo kế toán chuyên nghiệp. Thiên Ưng cũng cung cấp các khóa học online uy tín, nơi học viên được học với những giảng viên giàu kinh nghiệm. 

VI. Tạm kết

Học kế toán online đang được nhiều người lựa chọn với những ưu điểm vượt trội. tuy nhiên, lựa chọn vẫn là ở bạn, hãy tỉnh táo trong mọi trường hợp.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA