Dịch vụ báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng uy tín hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thuê ngoài làm dịch vụ báo cáo tài chính nội bộ để giúp theo dõi và báo cáo tài chính một cách chi tiết nhất. Vậy sau đây, MVA Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về dịch vụ báo cáo tài chính nội bộ uy tín hiện nay qua bài viết dưới đây nhé! 

Báo cáo tài chính nội bộ

Nếu báo cáo tình hình tài chính doanh nghiệp được lập theo từng quý, kỳ, năm để cung cấp các thông tin ra bên ngoài với các con số tổng quát thì báo cáo tài chính nội bộ lại được lập một cách chi tiết để đáp ứng các nhu cầu của các nhà quản trị, quản lý, ban giám đốc trong việc vận hành công ty.

Báo cáo tài chính nội bộ là gì?

Báo cáo tài chính nội bộ là một loại báo cáo tài chính được lập ra cho mục đích sử dụng nội bộ của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính nội bộ được lập trên cơ sở thông tin kế toán, tài chính của doanh nghiệp và được sử dụng để cung cấp thông tin cho các đối tượng bên trong doanh nghiệp.

Nội dung của báo cáo tài chính nội bộ giống với báo cáo tài chính đều cung cấp về thông tin giá trị các khoản mục tài sản, nợ phải trả, VCSH, doanh thu – chi phí và lợi nhuận của doanh nghiệp. Ngoài ra báo cáo tài chính nội bộ còn theo dõi dòng tiền ra – vào trong tháng của công ty, phân tích các chỉ tiêu giúp đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp một cách chi tiết.

Mẫu báo cáo tài chính nội bộ 

Một số mẫu báo cáo tài chính nội bộ phổ biến nhất mà MVA Việt Nam chia sẻ tới bạn là:

  • Báo cáo tình hình tài chính (Bảng cân đối tài khoản, bảng cân đối kế toán)
  • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ 
  • Báo cáo phân tích tài chính nội bộ 
  • Báo cáo hoạt động kinh doanh của công ty

Báo cáo tài chính nội bộ được kế toán tại doanh nghiệp lựa chọn để phù hợp với loại hình của công ty, những mẫu này được tải từ phần mềm kế toán doanh nghiệp do bộ tài chính ban hành. Vì là báo cáo nội bộ nên các chỉ tiêu chỉ có thể thêm, bớt, ghi chú.

Xem thêm: Dịch vụ báo cáo tài chính nội bộ, vay vốn

Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ
Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ

Báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng

Báo cáo này được lập ra để phục vụ cho việc vay vốn ngân hàng cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình tài chính, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để ngân hàng có thể đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp. Doanh nghiệp phải cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan đến tài sản, nợ phải trả, vốn, doanh thu, chi phí, lợi nhuận và các chỉ tiêu phân tích như hệ số nợ, hệ số thanh toán, hệ số hiệu quả sử dụng vốn, hệ số sinh lời,…

Quản lý tài chính nội bộ vay ngân hàng giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng họ có đủ tiền để trả nợ và duy trì một dòng tiền ổn định. Nó cũng giúp họ theo dõi sự biến động của tình hình tài chính, xác định được nguồn lực tài chính dự phòng và đưa ra quyết định có nên vay thêm hay không.

Bên cạnh đó, báo cáo tài chính nội bộ cũng cần tuân thủ các quy định về báo cáo tài chính đối với ngân hàng và cơ quan quản lý tài chính. Việc duy trì sự minh bạch và tính chính xác trong báo cáo này là rất quan trọng để tránh các vấn đề pháp lý và tài chính không mong muốn.

Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ
Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ

Các bước làm báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng

Khi làm báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng phải thống nhất sử dụng các phương pháp kế toán phù hợp. Sử dụng các phương pháp kế toán phù hợp với quy định của pháp luật và thực tế hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thu thập thông tin

Doanh nghiệp thu thập đầy đủ các thông tin tài chính, hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp để lập báo cáo. Các thông tin có trong các mẫu báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh, bảng cân đối kế toán, báo cáo lưu chuyển tiền tệ, các chỉ tiêu phân tích. Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể cần thu thập thêm các thông tin khác như báo cáo tài chính dự toán, báo cáo về kế hoạch sử dụng vốn vay.

Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ
Dịch vụ Báo cáo tài chính nội bộ

Lập, kiểm tra, gửi báo cáo cho ngân hàng

Sau khi thu thập đầy đủ thông tin cần lập báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng theo mẫu của ngân hàng. Báo cáo được lập một cách trung thực, chính xác, đầy đủ và kịp thời. Lập xong thì kế toán doanh nghiệp cần kiểm tra tính chính xác của báo cáo trước khi gửi đi. Gửi báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng cho ngân hàng theo yêu cầu của họ.

Kế toán tại doanh nghiệp tham khảo các mẫu báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng có sẵn trên internet hoặc yêu cầu ngân hàng cung cấp mẫu báo cáo. Hoặc công ty có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ làm báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng của các đơn vị chuyên nghiệp. Dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp lập báo cáo tài chính nội bộ vay ngân hàng một cách nhanh chóng, chính xác, chuyên nghiệp.

Xem thêm: Thay đổi lịch nộp tờ khai thuế, nộp thuế 2023

Kết bài:

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin mà MVA Việt Nam chia sẻ tới bạn về dịch vụ báo cáo tài chính nội bộ uy tín hiện nay. Hy vọng với những gì đã được chia sẻ trên sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn chọn lựa được đơn vị uy tín. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lập báo cáo tài chính hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo dungtq.mva@gmail.com FB MVA Việt Nam Yotube MVA