Bỏ túi thông tin về dịch vụ thành lập công ty chuyên nghiệp, uy tín

Hiện nay, có không ít người muốn mở công ty nhưng lại chưa nắm rõ quy trình hoặc các vấn đề liên quan đến pháp lý. Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ thành lập công ty uy tín đã xuất hiện để nhằm hỗ trợ các chủ doanh nghiệp trong việc khởi nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng MVA Group tìm hiểu nhé.

Dịch vụ thành lập công ty là gì?

Dịch vụ thành lập công ty là dịch vụ do các công ty Luật hoặc công ty tư vấn pháp lý cung cấp, họ sẽ thay mặt chủ doanh nghiệp giải quyết các thủ tục liên quan như hồ sơ xin giấy phép kinh doanh, báo cáo tài chính, đăng ký thuế, đăng ký con dấu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty 

Khi sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp cần phải chuẩn bị đầy đủ:

– Loại hình doanh nghiệp: Cần phải lựa chọn một trong 4 loại hình doanh nghiệp đang được áp dụng tại Việt Nam. 

– Tên công ty: Tên công ty là yếu tố giúp khách hàng nhận diện thương hiệu sau khi tiến hành kinh doanh. Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty, bạn sẽ được hướng dẫn cách đặt tên công ty phù hợp và đúng với quy định.

– Địa chỉ công ty: Bạn cần cung cấp thêm hợp đồng thuê mặt bằng để chứng minh rằng công ty của bạn hợp pháp và không sử dụng địa chỉ ảo. 

– Lĩnh vực kinh doanh: Giúp xác minh hoạt động kinh doanh của công ty về ngành nghề nào, từ đó kê khai và nộp thuế theo quy định của Chính phủ.

– Số vốn điều lệ đăng ký: Nên xác định vốn điều lệ chính xác, đồng thời cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân của những thành viên góp vốn, bản sao có công chứng không quá 3 tháng 

– Chủ doanh nghiệp và các thành viên hợp danh cũng cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau: họ tên, chữ ký, địa chỉ thường trú, căn cước công dân, hộ chiếu, quốc tịch,…

– Thông tin đăng ký thuế để doanh nghiệp thực hiện quyền và nghĩa vụ về thuế với chính phủ Việt Nam.

– Khai báo số lượng nhân viên trong công ty.

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp

Quy trình hoàn thành dịch vụ thành lập công ty

Dưới đây là các bước bạn cần nắm rõ để hoàn thành dịch vụ thành lập doanh nghiệp:

Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty

Chủ doanh nghiệp sẽ phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ để chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để thành lập công ty, bao gồm loại hình công ty, lĩnh vực kinh doanh, người đại diện theo pháp luật, địa chỉ công khai, tên công ty, vốn điều lệ,…

Nộp hồ sơ cho cơ quan đăng ký cơ quan kinh doanh 

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký kinh doanh, hồ sơ sẽ được nộp cho các cơ quan có thẩm quyền cấp thành phố/ tỉnh. 

Nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh 

Đối với các công ty trong nước, hồ sơ đủ điều kiện sẽ được kiểm tra và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sau 3-5 ngày. 

Công bố thông tin đăng ký kinh doanh 

Lúc này, để có thể chính thức đi vào hoạt động thì công ty cần phải công bố những nội dung đăng ký kinh doanh.

Khắc con dấu của công ty 

Sau khi hoàn thành dịch vụ thành lập công ty, chủ doanh nghiệp nên đặt con dấu dành riêng cho công ty mình để phục vụ quá trình hoạt động.

Mua chữ ký số 

Việc mua chữ ký số là cần thiết để giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng thực hiện giao dịch với cơ quan chức năng.

Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp 

Mở tài khoản ngân hàng của công ty để việc thanh toán lương cho nhân viên trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, nó cũng giúp việc kinh doanh sản xuất dễ dàng và đơn giản hơn.

Đăng ký giấy phép con cho lĩnh vực kinh doanh 

Bước cuối cùng của dịch vụ thành lập doanh nghiệp là đăng ký giấy phép kinh doanh con cho lĩnh vực kinh doanh của công ty.

dịch vụ thành lập công ty uy tín
dịch vụ thành lập công ty uy tín

Lựa chọn dịch vụ thành lập công ty uy tín

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty thì hãy tham khảo ngay MVA Group nhé. 

MVA Group luôn tự hào khi là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giúp các chủ doanh nghiệp thành lập công ty. Kể từ khi thành lập và phát triển, MVA Group đã hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, với tỷ lệ thành công rất cao.

Chúng tôi sở hữu một đội ngũ nhân viên gồm các luật sư và chuyên viên hiểu biết luật, được đào tạo bài bản và có thể sử dụng luật thông thạo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng loại hình doanh nghiệp và số vốn điều lệ thích hợp. 

Chúng tôi cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng trong việc chuẩn bị giấy tờ đầy đủ để làm hồ sơ thành lập công ty. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ đại diện cho khách hàng để làm việc trực tiếp với các đơn vị có thẩm quyền trong suốt quá trình thành lập công ty.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý liên quan trực tiếp đến việc quản trị rủi ro pháp lý và quyền sở hữu trí tuệ. Do đó, các chủ doanh nghiệp hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn sử dụng dịch vụ thành lập công ty uy tín của MVA Group.

Xem thêm: Kế toán chú ý: Những chính sách mới về thuế năm 2023

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết về dịch vụ thành lập công ty uy tín. Hy vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

0981.350.666 Chat zalo FB Dịch vụ kế toán FB MVA Việt Nam Phản ánh CLDV: 058.614.9999